Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hội Nông dân Việt Nam
Khi ăn hải sản có nên uống nhiều bia không ?
Ngày cập nhật 08/06/2009

Hải sản - món ăn nhiều chất đạm. Bình thường khi ăn uống, nhất là khi cùng bạn bè thân thích họp mặt ở quán ăn, chúng ta hay mời nhau uống bia với các đồ nhắm ngon, bổ mà hải sản là món dễ được thực khách ưa chuộng.

Các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết... có hàm lượng đạm khá cao, ăn ngon bổ là rất đúng. Nhưng nếu dùng thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết lượng đạm thừa ra khỏi cơ thể. Trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia tạo thành những hợp chất khó thải loại ra khỏi cơ thể. Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ gây nên chứng bệnh sưng, nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng trên nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài thời gian lắng đọng sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút là một hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hóa chất đạm trong cơ thể. Do đó chúng ta không nên ăn nhiều hải sản khi uống bia.

Quang Lập (Sưu tầm)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.389.520
Truy cập hiện tại 313