Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hội Nông dân Việt Nam
UBND huyện Phú Vang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016
Ngày cập nhật 25/04/2016
Hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

    Ngày 22/4/2016, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phú Vang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016. Đến tham dự hội nghị có đ/c Dương Văn Ngọc-Ủy viên thường vụ, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phú Vang.

 

 

                                                                                           

    Trong hội nghị, với chủ đề “Tháng hành động” năm 2016 đó là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Nhiệm vụ trọng tâm là cần tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm một cách căn cơ, từ gốc: bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tập trung tạo đột phá, chuyển biến ở 4 lĩnh vực chính: chất cấm trong chăn nuôi, hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ, phân bón khác nhằm  “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

   Thời gian triển khai kế hoạch từ ngày 15/4-15/5/2016 trên địa bàn toàn huyện Phú Vang với nhiều hoạt động như: Triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm; đồng thời tổng hợp đánh giá báo cáo tổng kết sau khi kết thúc “Tháng hành động”.

   Tham dự Hội nghị triển khai có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện, trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP xã, thị trấn, trưởng Trạm Y tế và chuyên trách VSATTP xã, thị trấn. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn huyện. Hội nghị đã có những tham luận của các chủ doanh nghiệp kinh doanh và các phòng, ban huyện về vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

   Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện còn lồng ghép báo cáo tình hình dịch bệnh zi-ka xảy ra trong nước và các tỉnh lân cận; tình hình sốt xuất huyết diễn ra trên địa bàn huyện Phú Vang. Đồng thời, kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tổ chức chiến dịch thao vét diệt bọ gậy với thông điệp: Không có bọ gậy, không có zi-ka, không có sốt xuất huyết.

   Hy vọng, trong thời gian không xa, Hội Nông dân từ tỉnh đến huyện cũng sẽ tổ chức chiến dịch này để tuyên truyền, vận động hội viên nông dân mình hành động "Tháng vì vệ sinh, an toàn thực phẩm"  

                                                                                   

DIỄM PHÚC
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.410.122
Truy cập hiện tại 1.029