|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, ban, ngành UBND huyện, thị xã Hội Nông dân Việt Nam
| |
|
Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên nông dân Ngày cập nhật 31/03/2023
Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, vận động Hội viên nông dân chế biến, sản xuất sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp. Trong 3 ngày cuối tháng 3/2023, Hội Nông dân huyện tỉnh đã tổ chức tập huấn cho 155 cán bộ, hội viên nông dân nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh, chế biến sử dụng thực phẩm an toàn tại huyện Phú Lộc, Nam Đông và A Lưới.
Tại buổi tập huấn, các hội viên nông dân đã được đồng chí Hồ Thị Hương Giang – Phó Trưởng phòng Chế biến thương mại, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản phổ biến về các văn bản pháp luật liên quan đến vấn đề Sản xuất kinh doanh nông sản sạch, chú trọng đảm bảo sản xuất và kinh doanh các loại nông sản an toàn; Các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng; Hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm. Đồng thời, các hội viên nông dân cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng như các phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe, lợi ích của thực phẩm an toàn và tác hại của thực phẩm không an toàn đối với đời sống con người và những hệ lụy.
Trong thời gian tập huấn, các hội viên tham gia tập huấn đầy đủ và đúng thành phần mời đồng thời tích cực thảo luận và nêu ý kiến về những vướng mắc trong quá trình triển khai các hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại địa phương. Thông qua buổi tuyên truyền, mỗi học viên được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó chủ động thay đổi hành vi thực hiện an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng./.
Lớp tập huấn tại đơn vị A Lưới.
Lớp tập huấn tại đơn vị Nam Đông.
Lớp tập huấn tại đơn vị Phú Lộc. Ban Xây dựng Hội Các tin khác
|
|
|
| Thống kê truy cập Truy cập tổng 6.399.355 Truy cập hiện tại 128
|
|