Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hội Nông dân Việt Nam
Phong Điền: Tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho hội viên nông dân
Ngày cập nhật 13/03/2019

       Ngày 07/3/2019, Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Nông dân huyện Phong Điền tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho 50 hội viên nông dân của các xã Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương.

 

Tại lớp tập huấn, các hội viên nông dân được nghe báo cáo viên của Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh cung cấp những thông tin về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Đồng thời được nghe phân tích về những mối nguy dẫn tới mất vệ sinh an toàn thực phẩm như: vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, ký sinh trùng, tảo, virus; các chất hoá học từ thuốc bảo vệ thực vật, chất thúc chín, chất tạo nạc và một số tác nhân vật lý khác… Từ đó đưa ra một số lưu ý đối với người sản xuất và tiêu dùng khi chế biến và sử dụng thực phẩm để tránh những tác hại không mong muốn.

Ngoài ra lớp tập huấn còn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm chủ yếu là thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT, ngày 31 tháng 10 năm 2018 Bộ NN&PTNT với các nội dung như đối tượng áp dụng; phương thức quản lý; xử lý cơ sở vi phạm cam kết;…Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giới thiệu các mô hình chuỗi sản phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Hội Nông dân tỉnh tổ chức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên nông dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; giúp các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau buổi tập huấn, các hội viên nông dân đã ký cam kết 8 nội dung về "sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ hải sản an toàn" nhằm hướng tới một nền sản xuất xanh, sạch và bền vững.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TẬP HUẤN

 

Vĩnh Hào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.414.043
Truy cập hiện tại 544