Tham dự Tọa đàm và đối thoại có đồng chí Nguyễn Tiến Vượng-Phó Ban Xã hội - Dân số, Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đ/c Trần Văn Lập-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đ/c Lê Thị Hồng Thanh-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đ/c Nguyễn Lương Bảy - Phó Giám đốc Sở Công Thương; đ/c Trương Thị Lan Hương Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh-Sở Y tế; Nguyễn Xuân Trường-Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Nông lâm thủy sản tỉnh-Sở Nông nghiệp & PTNT.
Tại hội nghị, hội viên nông dân đã nêu lên thực trạng đầu ra các sản phẩm nông nghiệp; các vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn; chất lượng vật tư nông nghiệp, cây, con giống và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn; trình tự, thủ tục cấp các loại giấy chứng nhận nông sản an toàn; việc xây dựng nhãn mác, thương hiệu sản phẩm và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Bên cạnh giải đáp những thắc mắc trên, đại diện sở ngành liên quan đã trực tiếp hướng dẫn các thủ tục, giải pháp liên quan nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp
Cùng với việc tổ chức đối thoại với hội viên, Hội Nông dân tỉnh cũng phối hợp Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 3 lớp truyền thông về an toàn thực phẩm cho hơn 600 cán bộ, hội viên nông dân các đơn vị Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Hương Thủy và Thành phố Huế.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Đ/c Nguyễn Tiến Vượng-Phó Ban Xã hội - Dân số, Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc Tọa đàm đối thoại.
Đ/c Trần Văn Lập-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Chủ trì buổi Tọa đàm đối thoại.
Hội viên nông dân sôi nổi đặt câu hỏi liên quan vấn đề an toàn thực phẩm
Bs.Ths Lê Viết Thận-Trưởng phòng thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm, Chi cục ATVS thực phẩm tỉnh truyền đạt các chính sách về an toàn thực phẩm.
Đ/c Lê Quý Thảo - Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật truyền đạt những vấn đề về chất lượng vật tư nông nghiệp, cây, con giống và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn.